BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Bất động sản công nghiệp Bắc Giang: Bứt tốc nhờ hạ tầng

 

Theo đánh giá trong bản công bố năng lực cạnh tranh cấp tỉnh mới đây, hạ tầng khu công nghiệp là yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư lựa chọn. Đây là chính là sức hút cho các khu công nghiệp của Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, … chuyển mình trong thời gian qua. Việc nhận ra được điểm mạnh này cũng sẽ giúp cho nhiều địa phương nỗ lực thay đổi để trở thành điểm đến tiếp theo của các nhà đầu tư, trong đó có tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang là tỉnh miền núi phía Bắc có lợi thế nổi bật về vị trí địa lý, khi nằm giữa các tỉnh phía Đông Bắc với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Thủ đô Hà Nội, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Với lợi thế sẵn có cùng chính sách “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư, Bắc Giang ngày càng thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa bàn tỉnh, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đây chính là tiền đề thúc đẩy và phát triển các khu công nghiệp.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã có quỹ đầu tư phát triển sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vay vốn triển khai dự án của các doanh nghiệp. Thời gian tới, tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp, ngành tích cực quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp nhỏ và vừa vào địa bàn. Để nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, thu hút, triển khai các dự án đầu tư, tạo ra sức lan tỏa lớn, tỉnh duy trì cơ chế đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành với các nhà đầu tư, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo các dự án đầu tư hoạt động hiệu quả.

————————————–

Ngày 02/3/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu phía Nam Cụm công nghiệp Đại Lâm, huyện Lạng Giang (tỷ lệ 1/500).

Ảnh minh họa: BGP / Nguyễn Miền

Theo quy hoạch chi tiết được duyệt tại Quyết định số 1568/QĐ-UBND ngày 30/10/2012, một số lô đất công nghiệp có diện tích nhỏ không còn phù hợp dây chuyền công nghệ trong sản xuất của nhà máy, mật độ xây dựng lô đất công nghiệp thấp. Do đó, việc điều chỉnh quy hoạch khu phía Nam Cụm công nghiệp Đại Lâm là cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả dự án và phù hợp với các chỉ tiêu quy hoạch theo quy định.

Theo đó, ranh giới và phạm vi điều chỉnh thuộc Khu phía Nam Cụm công nghiệp Đại Lâm nằm trên địa bàn thôn Tiền, thôn Lải, thôn Biếc thuộc xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang. Trong đó, phía Bắc giáp thôn Tiền, xã Đại Lâm và xã Thanh Lâm; phía Nam giáp Quốc lộ 31; phía Đông giáp thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm; phía Tây giáp Khu dân cư thôn Tiền, xã Đại Lâm.

Quy mô diện tích lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 24,4 ha, với tính chất là cụm công nghiệp thu hút các ngành nghề sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến hoa quả thực phẩm, cơ khí, chế tạo máy, may mặc, công nghiệp phụ trợ,…

UBND tỉnh giao cho chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt trời và Công ty Cổ phần TNG Phú Thái (Nay đổi thành Công ty Cổ Phần Đại Phước Bắc Giang) và UBND huyện Lạng Giang có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

 

Nguồn: https://sxd.bacgiang